Hot Posts

6/recent/ticker-posts

Vetiver (வெட்டி வேர்)

Common name : Vetiver

Scientific name : Chrysopogan zizanoides

Family : Poaceae

Economic parts : Roots

Propagation : Seeds and slips.

Varieties : KS-1, KS-2, Sugandha, Nilambore, Hybrid-8, 26 are popularly cultivated.

Important chemicals : Vetivone (vetiverone), vetiverols, benzoic acid, palmitic acid etc.

Vetiver is a tall, perennial grass originated from India and is widely distributed in tropical Asia, Africa and Australia. This perennial grass grows to a height of 1-1.8m high. The underground stem is branching with a spongy, aromatic root system having fine rootlets, 10.56 cm long and 1-3 cm in diameter. Vetiver is an obligatory cross-pollinated crop. The inflorescence is a long, narrow panicle. The crop is extensively cultivated in Java, Reunion Island, Indonesia, Haiti, Jamaica, Zaire, Vietnam, Brazil and in Sychelles Islands. In India, it is found growing wild in the forests of Rajasthan and Uttar Pradesh. It is also found in some parts of Assam, Jammu, Bihar, Orissa, Andhra Pradesh and Karnataka. India produced the best quality vetiver oil in the world, hence potential for export. Vetiver blends well with sandalwood, patchouli and rose.  

Here are some of its uses and applications:

  1. Cosmetics:

    • Fragrance: The oil is used in perfumeries, cosmetics and especially in soap making. It acts as a natural fixative.

  2. Medicinal Properties:

    • It has carminative, antihelmintic and refrigerant properties.

3.      Others :

o   The roots are used to make blankets, hand fans and mat.

o   The mats are sprinkled with water and hung like curtains in houses which cools the air and produce pleasant odour.

o   Young leaves are used as fodder.

o   The plant’s roots bind soil together, hence used in arid zones to check soil erosion


பொது பெயர்: வெட்டி வேர்

அறிவியல் பெயர்: கிரிசோபோகன் ஜிசானியோய்ட்ஸ்

குடும்பம்: பொஎசி

ரகங்கள்: KS-1, KS-2, சுகந்தா,நிலம்பூர் ஆகியவை பிரபலமாக பயிரிடப்படுகின்றன.

முக்கியமான இரசாயனங்கள் : வெட்டிவோன் (வெடிவெரோன்), வெட்டிவெரோல்ஸ், பென்சோயிக் அமிலம், பால்மிடிக் அமிலம் போன்றவை.

அதன் சில பயன்பாடுகள் மற்றும் பயன்பாடுகள் இங்கே:

வெட்டிவேர் என்பது இந்தியாவிலிருந்து தோன்றிய உயரமான, வற்றாத புல் ஆகும், இது வெப்பமண்டல ஆசியா, ஆப்பிரிக்கா மற்றும் ஆஸ்திரேலியாவில் பரவலாக விநியோகிக்கப்படுகிறது. இந்த வற்றாத புல் 1-1.8 மீ உயரம் வரை வளரும். நிலத்தடி தண்டு 10.56 செ.மீ நீளம் மற்றும் 1-3 செ.மீ விட்டம் கொண்ட நுண்ணிய வேர்களை கொண்ட பஞ்சுபோன்ற, நறுமண வேர் அமைப்புடன் கிளைத்துள்ளது. வெட்டிவேர் ஒரு கட்டாய குறுக்கு மகரந்தச் சேர்க்கை பயிர். மஞ்சரி ஒரு நீண்ட, குறுகிய பேனிகல் ஆகும். ஜாவா, ரீயூனியன் தீவு, இந்தோனேஷியா, ஹைட்டி, ஜமைக்கா, ஜைர், வியட்நாம், பிரேசில் மற்றும் சிசெல்ஸ் தீவுகளில் இந்தப் பயிர் அதிகமாகப் பயிரிடப்படுகிறது. இந்தியாவில், இது ராஜஸ்தான் மற்றும் உத்தரபிரதேச காடுகளில் காடுகளில் வளர்கிறது. இது அஸ்ஸாம், ஜம்மு, பீகார், ஒரிசா, ஆந்திரா மற்றும் கர்நாடகாவின் சில பகுதிகளிலும் காணப்படுகிறது. உலகிலேயே சிறந்த தரமான வெட்டிவேர் எண்ணெயை இந்தியா உற்பத்தி செய்கிறது, எனவே ஏற்றுமதிக்கான வாய்ப்பு உள்ளது. வெட்டிவேர் சந்தனம், பச்சௌலி மற்றும் ரோஜாவுடன் நன்றாக கலக்கிறது.

 

மருத்துவ பயன்கள்:

Ø  இது கார்மினேடிவ், ஆண்டிஹெல்மிண்டிக் மற்றும் குளிர்பதனப் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.

 

அழகுசாதனப் பொருட்கள்:

Ø  நறுமணம்: எண்ணெய் வாசனை திரவியங்கள், அழகுசாதனப் பொருட்கள் மற்றும் குறிப்பாக சோப்பு தயாரிப்பில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது ஒரு இயற்கையான ஃபிக்ஸேடிவ் ஆக செயல்படுகிறது.

மற்ற பயன்பாடுகள்:

Ø  வேர்கள் போர்வைகள், கை விசிறிகள் மற்றும் பாய்களை உருவாக்க பயன்படுகிறது.

Ø  பாய்களில் தண்ணீர் தெளிக்கப்பட்டு, வீடுகளில் திரைச்சீலைகள் போல தொங்கவிடப்படும், இது காற்றை குளிர்வித்து இனிமையான வாசனையை உண்டாக்கும்.

Ø  இளம் இலைகள் தீவனமாக பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

Ø  தாவரத்தின் வேர்கள் மண்ணை ஒன்றாக இணைக்கின்றன, எனவே மண் அரிப்பை சரிபார்க்க வறண்ட மண்டலங்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

 

 


Post a Comment

0 Comments