Hot Posts

6/recent/ticker-posts

Holy basil (துளசி)

 Holy basil (துளசி)

Ocimum sanctum

 

Health benefits of holy basil

1.Helps beat stress

Tulsi is a natural herb with anti-stress qualities. Hence, sipping a cup of Tulsi tea can help a person rejuvenate when they feel stressed or anxious.    

2.Protection against infection and treating wounds

Tulsi is long known to have anti-inflammatory properties and anti-bacterial, anti-fungal and anti-viral properties. It can also act as a painkiller.

3.Improves digestion system

Tulsi plant is known to enhance livers health which is why it aids in improving the digestion system.

4.Aids in losing weight

Tulsi also helps you lose weight by releasing toxins from your body by improving your gut health. It accelerates the rate of metabolism in the body, which further accelerates the fat burning process in the body.

5.Dissolving kidney stones

Tulsi is a great detox agent; therefore, it can help people who suffer from kidney stones. It helps to reduce uric acid levels in the body, which is a leading cause of kidney stones.

6. Helps fight Diabetes

Tulsi tea can be effective in managing type 2 Diabetes. It’s one of the most preferred herbal teas for managing Diabetes.

7. Dental and oral health

Tooth cavity is the most common dental problem that people face in their life. The good news is that Tulsi has antimicrobial properties that help fight bacteria and germs in the mouth.

8.Skin and hair benefits

Tulsi is packed with antioxidants coupled with minerals and vitamins, which can help fight the signs of ageing. It can also reduce the itchiness of the scalp as well as control hair fall.

9. Good for the skin

Tulsi drops help the skin to get rid of blemishes and acne. It is rich in antioxidants and that helps to prevent premature ageing.

10.Enhances immunity

Tulsi contains zinc and vitamin C, two components that help fight infections. Daily intake of Tulsi leaves or Tulsi tea helps to boost immunity.

Nutritional values of tulsi Leaves  

As already mentioned, holy basil is loaded with vitamins, minerals, phytonutrients, protein and carbs. It is an excellent source of minerals like calcium, phosphorus, iron, zinc and manganese. 

The holy basil leaf is rich in fat-soluble vitamins A and K, as well as vitamin C. Ursolic acid, linalool, carvacrol, rosmarinic acid, lutein, estragole and zeaxanthin are among the active substances found in basil leaves.

துளசியின் நன்மைகள்

1. இயற்கையான நோய் எதிர்ப்பு சக்தி ஊக்கி:

துளசியில் வைட்டமின் சி மற்றும் ஜிங்க் நிறைந்துள்ளது. இதனால் இது இயற்கையான நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கச் செய்கிறது மற்றும் தொற்றுநோய்களைத் தடுக்கிறது. இதில் அபரிமிதமான ஆன்டி-பாக்டீரியல், ஆன்டி-வைரல் மற்றும் பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, இது பல்வேறு தொற்றுகளில் இருந்து நம்மை பாதுகாக்கிறது. துளசி இலைகளின் சாறு டி ஹெல்பர் செல்கள் மற்றும் இயற்கை கொலையாளி செல்கள் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறது, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.

2. காய்ச்சலைக் குறைக்கிறது (ஆண்டிபிரைடிக்) & வலி (வலி நிவாரணி):

துளசியில் ஆன்டி-பாக்டீரியல் மற்றும் ஆன்டி-வைரல் பண்புகள் உள்ளன, இது தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது, இதனால் காய்ச்சலைக் குறைக்கிறது. துளசியின் புதிய சாறு கருப்பு மிளகு தூளுடன் எடுத்துக் கொண்டால் அவ்வப்போது வரும் காய்ச்சல் குணமாகும். துளசி இலைகளை ஏலக்காயைப் பொடி செய்து அரை லிட்டர் தண்ணீரில் கொதிக்கவைத்து, சர்க்கரை மற்றும் பாலுடன் கலந்து சாப்பிடுவதும் வெப்பநிலையைக் குறைக்கும் .

துளசியில் உள்ள யூஜெனோல், வலி ​​நிவாரணி குணங்கள் கொண்ட டெர்பீன் உடலில் உள்ள வலிகளை குறைக்கிறது.

3. சளி, இருமல் மற்றும் பிற சுவாசக் கோளாறுகளைக் குறைக்கிறது:

துளசியில் உள்ள கேம்பீன், சினியோல் மற்றும் யூஜெனால் ஆகியவை சளி மற்றும் மார்பில் உள்ள நெரிசலைக் குறைக்க உதவுகின்றன. துளசி இலைகளின் சாறு தேன் மற்றும் இஞ்சியுடன் கலந்து சாப்பிடுவது மூச்சுக்குழாய் அழற்சி, ஆஸ்துமா, காய்ச்சல், இருமல் மற்றும் சளி ஆகியவற்றில் பயனுள்ளதாக இருக்கும் .

4. மன அழுத்தம் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது:

துளசியில் Ocimumosides A மற்றும் B ஆகிய சேர்மங்கள் உள்ளன. இந்த கலவைகள் மன அழுத்தத்தைக் குறைத்து மூளையில் உள்ள நரம்பியக்கடத்திகளான செரோடோனின் மற்றும் டோபமைனை சமன் செய்கிறது. துளசியில் உள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் வீக்கத்தையும் இரத்த அழுத்தத்தையும் குறைக்கிறது.

5. புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்:

துளசியில் உள்ள பைட்டோ கெமிக்கல்கள் வலுவான ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. இதனால், அவை தோல், கல்லீரல், வாய் மற்றும் நுரையீரல் புற்றுநோய்களில் இருந்து நம்மைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன.

6. இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது:

துளசி இரத்தத்தில் கொழுப்பு உள்ளடக்கத்தை குறைப்பதன் மூலம் இருதய நோய்களுக்கான சிகிச்சை மற்றும் தடுப்பு ஆகியவற்றில் ஆழமான விளைவைக் கொண்டுள்ளது, இஸ்கிமியா மற்றும் பக்கவாதத்தை அடக்குகிறது, உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது மற்றும் அதன் அதிக ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் காரணமாகும்.

7. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நல்லது:

துளசி இலைகளின் சாறு வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்த குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது.

8. சிறுநீரகக் கற்கள் மற்றும் கீல்வாதத்தில் பயனுள்ளதாக இருக்கும்:

துளசி உடலில் உள்ள நச்சுகளை நீக்குகிறது மற்றும் டையூரிடிக் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இது உடலில் யூரிக் அமிலத்தின் அளவைக் குறைக்கிறது, இது சிறுநீரக கற்கள் உருவாக முக்கிய காரணமாகும். யூரிக் அமில அளவைக் குறைப்பது கீல்வாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளுக்கு நிவாரணம் அளிக்கிறது.

9. இரைப்பை குடல் கோளாறுகளில் பயனுள்ளதாக இருக்கும்:

துளசி இலைகள் அஜீரணம் மற்றும் பசியின்மைக்கு உதவுகிறது. அவை வாய்வு மற்றும் வீக்கம் சிகிச்சைக்கு பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

10. தோல் மற்றும் முடிக்கு நல்லது :

துளசி சருமத்தில் உள்ள தழும்புகள் மற்றும் முகப்பருக்களை அகற்ற உதவுகிறது. இதில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளதால், இது முன்கூட்டிய வயதைத் தடுக்க உதவுகிறது. துளசி நம் முடி வேர்களை வலுப்படுத்துகிறது, இதனால் முடி உதிர்வதை தடுக்கிறது.

விளம்பரம்

 

துளசியில் உள்ள பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகள் பூஞ்சை மற்றும் பொடுகு வளர்ச்சியைத் தடுக்கிறது.

11. பூச்சி விரட்டியாக செயல்படுகிறது:

பல நூற்றாண்டுகளாக, உலர்ந்த துளசி இலைகள் பூச்சிகளை விரட்ட சேமிக்கப்பட்ட தானியங்களுடன் கலக்கப்படுகின்றன.

 

 


Post a Comment

0 Comments